Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nhà đầu tư công nghệ chuyển hướng

Thung lũng Silicon đang chứng kiến thêm một đợt bùng nổ các công ty mới thành lập, nhưng tiền đầu tư không được chia đều cho tất cả những “người mới đến” này.

Ba xu hướng làm thay đổi thị trường phần mềm và dịch vụ

Tại hội nghị cao cấp về quản lý dữ liệu tổng thể (MDM) vừa được Gartner tổ chức ở Los Angeles (Mỹ) vào đầu tháng 5, các thành viên đã thảo luận về thị trường quản lý dữ liệu tổng thể và các xu hướng có thể giúp định hình sự phát triển của thị trường này trong tương lai. Những xu hướng đó là gì?

50 năm con người vào vũ trụ (12-4-1961 – 12-4-2011): Gagarin và bí mật cuối cùng

Ngay trước kỷ niệm 50 năm ngày lần đầu tiên con người bay vào khoảng không vũ trụ (12-4-1961 – 12-4-2011), kết quả điều tra của Ủy ban điều tra chính phủ tai nạn thảm khốc làm phi công vũ trụ số 1 của hành tinh Yuri Gagarin tử nạn được công bố sau 43 năm giữ kín.

Thiết kế trò chơi “thực tế tăng cường”

Trò chơi điện tử kết hợp giữa nội dung do máy tính tạo ra và hình ảnh từ thế giới thực đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà sản xuất trò chơi điện tử cho trẻ em.

Những điểm chung giữa ExxonMobil và... Microsoft

Những giàn khoan của “đại gia” dầu lửa ExxonMobil có vẻ như chẳng có gì liên quan đến thế giới phần mềm của “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft. Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal đã chỉ ra không ít điểm chung, mà hầu hết là những vấn đề đáng lo ngại.

Cuộc chiến lẫn lộn thật giả ở Trung Quốc

Wang Xing, người sáng lập trang "Groupon Trung Quốc" đã chứng minh một ngạn ngữ: Nếu bạn không thành công với cái đầu tiên của riêng bạn, thì hãy làm nhái và nhái tiếp.

Phil Geier - người xây dựng kỹ nghệ truyền thông

Philip H. Geier Jr được xem là một trong những người đi đầu trong kỹ nghệ truyền thông (communications industry), được biết đến nhiều trong vai trò tổ chức và điều hành loại hình công ty mẹ giữ cổ phần quyết định (holding-company), biến Interpublic từ một công ty bình thường thành nhà quảng cáo hàng đầu thế giới cho hơn 4.000 thương hiệu lớn trên toàn cầu.

Cuộc đua trên thị trường Internet tốc độ cao

Sau năm năm được chính thức cung cấp ra thị trường, dịch vụ FTTx (Fiber To The x - Internet cáp quang) đang là chiếc bánh lớn và có thể thay thế ADSL trong tương lai gần. Sự tham gia của nhiều nhà cung cấp đã tạo nên sự cạnh tranh gay gắt về giá cước, hạ tầng dịch vụ và độ bao phủ dịch vụ.

Bài toán chi phí cho việc tái cấu trúc trung tâm dữ liệu

Trong khi việc nâng cấp hệ thống CNTT một cách rời rạc có thể đặt ra áp lực rất lớn cho chủ doanh nghiệp, việc đầu tư để phát triển hoặc tái cấu trúc trung tâm dữ liệu có thể mang đến cho họ nhiều lợi ích thiết thực và giúp họ tiết giảm được rất nhiều chi phí và những rủi ro phái sinh.

Bong bóng dot-com đang trở lại?

Các công ty kinh doanh công nghệ internet đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Liên tiếp diễn ra các thương vụ mua bán, sáp nhập trị giá hàng tỉ USD giữa các ông lớn và các ngôi sao đang lên trong khoảng thời gian gần đây. Tâm trạng phấn khởi quá mức của một số nhà đầu tư đã khiến giá trị của các công ty dot-com bị thổi phồng quá nhanh.

Châu Á dẫn đầu thế giới về tin nhắn rác

Theo báo cáo mới nhất của hãng bảo mật máy tính Sophos, trong 3 tháng đầu năm 2011, châu Á đã vượt lên dẫn đầu thế giới về tổng lượng tin nhắn rác (spam). Với "thành tích" này, châu Á hiện đã chính thức trở thành "đế chế" mới của tin rác.

Năng lượng mặt trời là giải pháp thay thế bền vững

Các chuyên gia về năng lượng đều thừa nhận rằng, năng lượng mặt trời sẽ là một giải pháp thay thế bền vững đối với châu Phi khi phải chịu sức ép lớn từ giá dầu thô tăng cao và nhu cầu tiêu dùng năng lượng ngày một lớn.