Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết Thương mại điện tử: 71. Những yếu tố thành công trong thương mại điện tử

Các doanh nghiệp nhỏ đã phát hiện rằng Internet là một công cụ tương đối rẻ để sản phẩm và dịch vụ của họ có thể bán được trên thị trường trong nước và trên thế giới. Thành công trong thương mại điện tử vừa có giá trị đối với doanh nghiệp, vừa có giá trị đối với khách hàng. Do vậy bất kỳ chi phí nào do doanh nghiệp bỏ ra nhưng không thể thu lợi đều là lãng phí.

Bí quyết Thương mại điện tử: 72. Bí quyết thành công của các website cho thương mại điện tử

Các ông Stephan Megarge (người sáng tạo ra CD hiện nay), Fill Wingebach (người thiết kế hệ thống Internet), Rick Cabral (phó chủ tịch các hệ thống thông tin, Autobytel.com) và Dave Hodess (CEO, Cooking.com) đã đưa ra những ý kiến về một số website được nhiều người biết đến như sau:

Bí quyết Thương mại điện tử: 73. Những yếu tố chính của một website được thiết kế tốt

Các công ty nhỏ ở các nước đang phát triển đã nhận xét rằng Internet là một công cụ đắc lực của chiến lược tiếp thị quốc tế. Tuy vậy, trước khi đầu tư cho một website, điều quan trọng là cần phải xác định lợi ích mà việc đó mang lại có xứng đáng với chi phí bỏ ra không.

Bí quyết Thương mại điện tử: 74. Làm thế nào để dịch thư điện tử một cách chính xác

Những địa chỉ sẽ kể đến sau đây là những nơi có khả năng dịch thư điện tử. Những bản dịch được thực hiện bởi một chương trình máy tính nhưng không thể hy vọng phiên dịch một cách sát sao từng câu, từng mệnh đề.

Bí quyết Thương mại điện tử: 75. Một số phương thức được áp dụng ở các nước đang phát triển để phục vụ những người sử dụng Internet.

Những website kể đến dưới đây sẽ phản ánh những thuộc tính của Internet (tốc độ truyền đạt thông tin, khả năng lưu trữ và tung ra những lượng lớn thông tin, sự phối hợp giữa người sử dụng và người cung cấp) đã được sử dụng để làm nổi bật các điều khoản của những dịch vụ truyền thống. Các trang Web đều có chủ đề nhưng không phải là dành riêng cho một đơn đặt hàng quan trọng cụ thể.

Bí quyết Thương mại điện tử: 76. Những câu hỏi đặt ra đối với người cung cấp dịch vụ Internet và người thiết kế mạng máy tính.

Việc lựa chọn một cách cẩn thận người cung cấp dịch vụ Internet và người thiết kế mạng, trong số những người làm việc đó trên thế giới là một việc quan trọng. Các công ty điện thoại, các đơn vị vận hành cáp, những người cung cấp Internet cho hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp, các trường học và chính phủ đều sẵn sàng tạo điều kiện để bạn tiếp cận Internet và cung cấp dịch vụ thiết kế mạng.

Bí quyết Thương mại điện tử: 77. Nếu hệ thống viễn thông của nước bạn chưa được tốt, bạn nên lựa chọn phương thức thương mại điện tử nào?

Nhiều tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận đang cung cấp cho các nghệ nhân và các nhà cung cấp dịch vụ ở các nước đang phát triển những cơ hội tiếp cận thị trường thế giới. Họ trả tiền mặt khi mua sản phẩm và chịu trách nhiệm về quảng cáo, vận tải.

Bí quyết Thương mại điện tử: 78. Những phần cứng cần thiết để sử dụng thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu tha thiết về công nghệ xử lý ngôn ngữ và đường vào thuận lợi cho Internet phải có kế hoạch chi từ 800- 1000 USD cho hệ thống phần cứng. Bạn cần tìm đến một nhà cung cấp phần cứng đáng tin cậy để được họ giới thiệu về việc đó và yêu cầu nhà cung cấp tính toán chi phí cho chiếc máy làm việc ấy.

Bí quyết Thương mại điện tử: 79. Làm thế nào để tạo lập một website.

Mặc dù có nhiều tài liệu hướng dẫn bạn tự tạo lập website, nhưng việc tạo lập website là một nghề đòi hỏi sự thành thạo và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về việc bạn có đủ thành thạo để làm việc đó hoặc là thuê một công ty chuyên nghiệp làm việc đó sẽ tốt hơn.

Bí quyết Thương mại điện tử: 80. Làm thế nào để xây dựng một cơ cấu bảo vệ an toàn

Cơ cấu bảo vệ an toàn là một công cụ bảo đảm sự an toàn của mạng máy tính và an toàn nhân thân, tương tự như một vách ngăn và hệ thống kiểm soát sự thâm nhập của người khác để bảo vệ người dùng máy. Khi họ sử dụng bất kỳ cơ cấu truyền tin điện tử nào như Internet Protocol, mạng không trung hoặc bất kỳ một mạng Internet nào.

Bí quyết Thương mại điện tử: 81. Tại sao cần có một tên miền và làm thế nào để đăng ký tên miền.

Để giúp người khác tìm được mình trên Internet, bạn cần có một tên miền và thiết lập quan hệ với một địa chỉ bằng số trên Internet. Đó là ký hiệu duy nhất mà người ta có thể liên hệ với bạn (thí dụ tên miền của trung tâm thương mại thế giới ITC là intracen.org). Với cách làm như vậy, người ta có thể tìm được bạn một cách dễ dàng và nhớ được ký hiệu của bạn so với ký hiệu IP của hệ thống Internet và ký hiệu của mỗi máy chủ.

Bí quyết Thương mại điện tử: 82. Làm thế nào để đăng ký hoặc mua một tên miền.

Câu trả lời nhanh chóng cho vấn đề này là bạn hãy để cho nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) làm việc đó với chi phí nhất định hoặc bạn hãy tự đăng ký tên miền với cơ quan đăng ký theo TLD do bạn lựa chọn và sau đó nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ làm tiếp những việc còn lại. Một TLD có thể là mã hiệu của một nước, thí dụ chữ “my” là dành cho Malaixia, chữ “ar” là dành cho Achentina hoặc của một khu vực Internet như com.org.edu.