Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chết vì quá tải thông tin (Phần 1)

Trong nền kinh tế tri thức, thông tin là mặt hàng giá trị nhất chúng ta có. Ngày nay, thông tin lúc nào cũng sẵn có ở mức gần như vô tận, được tự động chuyển đến các thiết bị điện tử hoặc có thể được truy cập chỉ sau vài cú nhấp chuột. Quá nhanh phải không?

Chết vì quá tải thông tin (Phần 2)

Việc cốxóa hết tin nhắn sẽ khiến những chủ nợ email của bạn không hài lòng. Paul Hemp trên Harvard Business Review đã gợi ý 10 cách giảm quá tải email.

Chết vì quá tải thông tin (phần 3)

Công nghệ và thay đổi hành vi một cách đồng bộ là hai yêu cầu không thể thiếu để một công ty có thể đối phó với tình trạng quá tải thông tin. Điều đó có thể bắt đầu bằng sự giáo dục.

Ba cách chống lại sự kiệt sức

 Sự suy sụp vì kiệt sức ngày nay đã trở nên phổ biến, đặc biệt là ở những người thành công. Có thể coi nó là một dịch bệnh tại công sở hiện đại. Làm thế nào chúng ta có thể chiến thắng sự suy sụp đáng sợ này? Chúng ta có ba vũ khí chính nhưng trước hết cần phải hiểu chính xác chúng ta chiến đấu chống lại cái gì

Thông điệp của John Kotter về sự cấp thiết (Phần 1)

Giáo sư Trường kinh doanh Harvard - John Kotter, tác giả cuốn Leading Change (Lãnh đạo sự thay đổi) - nói về việc lãnh đạo trong bối cảnh suy thoái.

Thông điệp của John Kotter về sự cấp thiết (Phần 2)

Đó là một câu hỏi rất hay: “Chúng ta nên so sánh bản thân mình với ai?” Detroit đã không đặt ra câu hỏi này đủ sớm. Các mạng lưới phát thanh truyền hình đã không đặt ra câu hỏi này đủ sớm.

Quản lý theo phương pháp võ Judo: Hãy tận dụng ưu điểm!

Là người luôn có những bài viết, những phân tích khá hay đối với thế hệ X, Y, Tammy Erickson đã đem đến cho độc giả trên trang HBO những cách nhìn mới mẻ về hai thế hệ này. Dưới đây là một bài viết giới thiệu về cách quản lý và tận dụng những ưu điểm của người lớn tuổi thông qua môn võ Judo.

Hướng tới một cuộc sống phong phú hơn

Hướng tới một cuộc sống phong phú hơn là mục tiêu mà mỗi con người đều hướng tới, dù là vô tình hay hữu ý. Nhưng để làm được điều đó, không phải là dễ dàng.

Mô hình Arima với phương pháp Box - Jenkins và ứng dụng để dự báo lạm phát của Việt Nam

Sự tác động của lạm phát có cả tích cực và tiêu cực theo những cách thức khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của nền kinh tế, khả năng thích ứng với sự thay đổi liên tục của lạm phát và mức độ tiên liệu một cách toàn diện về lạm phát. Mô hình ARIMA với phương pháp Box-Jenkins được ứng dụng để dự báo lạm phát hàng tháng của Việt Nam với dữ liệu từ Tổng cục Thống kê.

Quá lớn để sụp đổ hay quá lớn để tồn tại?

Năm 1996, chỉ một sự cố trên đường dây tải điện tại Oregon, Mỹ đã khiến toàn bộ các bang phía tây dãy Rocky với hàng chục triệu dân mất điện hàng giờ. Mới năm ngoái thôi, chúng ta cũng chứng kiến tình cảnh tương tự xảy đến với hệ thống tài chính: cú sảy chân của các đại gia tài chính Mỹ đã nhanh chóng lan ra thành cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu không biết đến khi nào mới được đẩy lùi.

Tìm kiếm trường đại học và nghề nghiệp cho con bạn

Con bạn sẽ chọn trường Đai học nào? Nghề nghiệp gì? Hoàn toàn tuỳ thuộc vào sở thích hay cần phải tính toán một cách thực tế những khó khăn trong tương lai? Hãy xem các phụ huynh ở Mỹ đối mặt ra sao với vấn đề này.

Tố chất lãnh đạo do bẩm sinh hay được tôi luyện?

T. Edison có nói: "Thiên tài bao gồm 1% tài năng bẩm sinh và 99% là do tôi luyện". Nhưng còn tố chất lãnh đạo thì sao? Liệu những nhà lãnh đạo thiên tài có phải do tài năng bẩm sinh hay do quá trình tôi luyện?